LACTA-love-in-action-poster

Case Study Digital Campaign Lacta “Love in Action” เพิ่มหวานให้ชีวิตรัก

วันนี้เอาเรื่องราวกรณีศึกษาของ Cunsumer Products ชิ้นนึง ที่ทำเคมเปญออนไลน์ จนถูกพูดถึงและเป็น Talk of he town ยาวนานกว่า 4 เดือน จนทำให้สามารถเข้าไปอยู่ในใจผู้บริโภคได้ในวงกว้าง ด้วยการใช้การตลาดแบบ Integrated จากหลายๆกลยุทธ ไม่ว่าจะเป็น การให้ทุกคนเข้ามามีส่วนร่วมกับกิจกรรม การสร้างภาพยนตร์สั้น โดย Tie-in สินค้าเข้าไปอย่างแนบเนียน เป็น Branded Content ที่แฝงตัวอยู่ในฉากของหนัง สร้างกระแส Buzz ด้วยการใช้ Social Media พร้อมกับซื้อ Banner โฆษณาออนไลน์ และ TVC ทำให้เกิดการพูดถึงและติดตามตลอดทั้งกิจกรรมที่เกิดขึ้น ทำให้ Lacta กลายเป็นช็อคโกแล็ต ที่หอมหวานที่สุดที่ทุกคนนึกถึงและเฝ้ารอในวันวาเลนไทน์ไปเลย ( รอบปฐมทัศน์ของหนังจะถูกปล่อยออกในวันวาเลนไทน์)

Love Story เรื่องราวความรัก ที่มาจากส่วนร่วมของทุกคน Lacta “Love in Action” หนังรักที่ สร้างจากเรื่องเรื่องจริง (Base on true story) ความยาวกว่า 30 นาที หนังสั้นเรื่องนี้สร้างจากหลากหลายเรื่องที่ถูกคัดสรรค์มาอย่างดีจนได้เรื่องที่ถูกโหวตมากที่สุด มาสร้างเป็นหนัง พร้อมให้ทุกคนร่วมโหวต ได้ติดตามและมีส่วนร่วมในทุกขั้นตอนของการผลิตกันเลย ตั้งแต่ขั้นตอนแรกยันเสร็จสิ้น โดยเริ่มตั้งแต่ขั้นการเฟ้นหาบท คัดเลือกบทจากเรื่องราวความรักต่างๆ ที่มาจากประสบการณ์จริงๆ ที่ทุกคนส่งมาผ่านเว็บ www.loveinaction.gr จนได้บทที่ดีที่สุด ร่วมโหวตและคัดเลือกนักแสดงและผู้กำกับฝีมือดีมารับหน้าที่ ร่วมกันตั้งชื่อตัวเอกในเรื่อง และรายงานความเคลื่อนไหวทุกขั้นตอนผ่าน Blog facebook และ twitter ตลอด 4 เดือนกว่าๆ ของ Campaign ตั้งแต่เริ่มโปรโมทกลางเดือนตุลา 2009 จนฉายจริงผ่านออนไลน์ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2010 และทุกคนที่มีส่วนร่วมในหนังเรื่องนี้ก็จะมีเครดิตต่อท้ายหนังอีกด้วย

TVC ตัวแรกที่เปิดตัวกิจกรรมนี้

TVC ตัวที่สองที่ออกมาหลังจากได้ บทที่ถูกคัดเลือกมาแล้ว

Trailler ที่ถูกปล่อยก่อนที่หนังใกล้จะฉายจริง

หน้า Facebook Fans page ที่ถูกสร้างขึ้นพร้อม Campaign มี Fans ถึง 27,918 คน http://www.facebook.com/LoveinAction
Video เรื่องนี้ถูกโพสไว้ที่ Vimeo เป็นหลัก มียอดวิว ถึง ราวๆ หนึ่งแสนครั้ง (original language 94,600 ครั้ง Sub eng Version 7,563 ครั้ง)
Teaser และเบื้องหลัง ความเคลื่อนไหวต่างๆ ถูกโพสไว้ที่ youtube และ Chanel ของกิจกรรมนี้มียอดวิวรวมถึง 754,056 ครั้ง
ภาพต่างๆ จาก 9 วันของการถ่ายทำรวมถึงภาพเบื้องหลังต่างๆ ถูกโพสไว้ที่ Flicker http://www.flickr.com/photos/lactafilms/

The Love Story we All made together into a movie! หนังรักที่เราสร้างด้วยกัน ฟังแล้วหวานมากๆ

ดูหนังกันครับ ผมใช้เวลากว่า 30 นาทีนั่งดูหนังสั้นเรื่องนี้ตอนที่ได้รับส่งต่อมาทางทวิตเตอร์ตอนประมาณตีสาม จากเพื่อนฝรั่ง ซึ่งตอนนั้นก็ง่วงนอนมาก แต่ก็ดูจนจบ น่ารักและซึ้งดีครับ ให้ไปสามดาวครึ่ง :)

Lacta “Love in Action” – English subtitles

หน้ากิจกรรมหลักของ Campaign http://www.loveinaction.gr/english
Facebook Fanpage http://www.facebook.com/LoveinAction
Blog ที่เล่าทุกขั้นตอนของตั้งแต่แรกเริ่ม http://www.loveinaction.gr/blog/
ภาพทั้งหมด http://www.flickr.com/photos/lactafilms/sets/72157623650312178/show/
วิดีโอเบื้องหลัง http://www.youtube.com/user/LactaFilms

โปสเตอร์ของหนังเรื่องนี้

ชอบบทความให้กำลังใจง่ายๆ แค่กด Like ข้างล่างนี้ครับ :)